Tiến sĩ Hà Sĩ Phu bàn về tình hình chính trị và kinh tế ở trong nước


2005.06.22

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Chuyến công du Hoa Kỳ của Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải khởi đầu bằng cuộc họp báo tại Seattle, trong đó ông Khải cho rằng, những người tù chính trị tại Việt Nam bị bắt, giam cầm vì vi phạm pháp luật chứ không phải Việt Nam không có tự do tư tưởng, tôn giáo và dân chủ.

Bạn nghĩ gì về phát biểu của Thủ tướng Khải? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Phản ứng về việc này Tiến sĩ Hà Sĩ Phu, một nhà dân chủ hàng đầu của Việt Nam cho rằng, " Bằng sự trải nghiệm của bản thân và kinh nghiệm của bè bạn ông, thì ông thấy cái sự ngụy biện này là xúc phạm sự thật và xúc phạm lý trí của con người "

Mời quí thính giả theo dõi phần đầu cuộc trao đổi giữa nhà dân chủ Hà Sĩ Phu với Việt Hùng của Ðài chúng tôi, từ Ðà Lạt ông lên tiếng:

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Trên đây là phần đầu cuộc nói chuyện giữa Việt Hùng với nhà dân chủ Hà Sĩ Phu từ Ðà Lạt. Mời quí vị tiếp tục theo dõi cuộc nói chuyện, xin nhường lời lại cho anh Việt Hùng:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.