2 luật sư ứng viên Ban Chấp Hành Đoàn Luật sư Hà Nội bị loại bỏ


2005.09.15

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

TranVuHai200.jpg
Luật sư Trần Vũ Hải.

Trong khi Quốc Hội và Chính phủ Việt Nam đang phải chạy đua với thời gian thông qua một số Luật cho kịp ngưỡng cửa vào WTO thì một vấn đề hiện đang gây tranh cãi trong Ðoàn Luật Sư Hà Nội, đó là trường hợp Luật sư Phan Thị Hương Thủy và Luật sư Trần Vũ Hải là hai trong số 25 ứng viên đã được Hội nghị trù bị thông qua nay bất ngờ bị loại khỏi danh sách ứng viên vào Ban Chấp Hành.

Hội Nghị Ðại Biểu Ðoàn Luật Sư Hà Nội sẽ nhóm họp vào ngày mai 16-09 tại Hà Nội.

Trước thềm Hội Nghị, Luật sư Phan Thị Hương Thủy đã cho Việt Hùng biết thêm chi tiết ngay sau khi nhận được thông báo từ Ban Chấp Hành Ðoàn Luật Sư Hà Nội. Từ văn phòng Luật sư Hoàng Long, nơi hiện dang hành nghề, Luật sư Phan Thị Hương Thủy cho biết:

"Bản thân tôi thì mới nhận được vào hồi trưa cái công văn của đoàn luật sư Hà Nội rút tên 2 luật sư ra danh sách ứng cử viên. Chúng tôi cũng vừa làm thư phản đối. Chúng tôi nghiên cứu pháp lệnh luật sư và điều lệ của đoàn luật sư thì không thấy vi phạm gì cả.

Cho nên chúng tôi vừa có văn bản phản đối và đề nghị giữ nguyên danh sách của chúng tôi ở trong danh sách đề cử. Bởi vì chúng tôi đã được các văn phòng luật sư đề cử, chứ không phải chúng tôi tự ra ứng cử."

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.