Cộng đồng Công giáo VN ở Ba Lan vui mừng chào đón Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt


2005.07.08

Việt Hùng, phóng viên RFA

GMNgoQuangKiet150.jpg
Tổng giám mục Hà Nội Giuse Ngô Quang Kiệt. Photo courtesy of catholic.org.tw

Trong tình hiệp nhất, nhận lời mời của Đức Tổng Giám Mục giáo phận Vác-sa-va, Salvoj Leszek, Đức Tổng Giám Mục địa phận Hà Nội Giuse Ngô Quang Kiệt đã tới Vác-sa-va trong lịch trình viếng thăm 5 ngày tại Ba Lan, từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 7.

Đây là một sự kiện gây nhiều chú ý trong dư luận Ba Lan và đặc biệt với cộng đồng người Việt tại Ba Lan. Từ thủ đô Vác-sa-va, ông Phạm Tuấn Nghĩa, với tư cách là Chủ tịch cộng đoàn công giáo Việt Nam tại Ba Lan đã cho Việt Hùng của Đài chúng tôi biết như sau: (xin theo dõi phần âm thanh phía trên)

Vừa rồi là lời ông Phạm Tuấn Nghĩa, Chủ tịch cộng đoàn công giáo Việt Nam tại Ba Lan.

Có mặt trong buổi Thánh Lễ vào ngày Chủ Nhật mùng 3 tháng 7 vừa qua tại Nhà Thờ Chánh Tòa Vác-sa-va, cô Trần Thị Liễu, một tín đồ công giáo sau khi tham dự Thánh Lễ cho biết cảm tưởng: (xin theo dõi phần âm thanh phía trên)

Bạn nghĩ gì về chuyến thăm viếng này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Trong niềm vui mừng được đón Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt ngay tại đất Ba Lan, anh Trương Anh Tuấn, một tín đồ công giáo trong niềm hân hoan bày tỏ: (xin theo dõi phần âm thanh phía trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.