Ông Hoàng Minh Chính cho biết một vài khó khăn khi về đến Việt Nam


2005.11.15

Phạm Việt Hùng, phóng viên RFA

HoangMinhchinh200.jpg
Ông Hoàng Minh Chính.

Cách đây không lâu, ông Hoàng Minh Chính, một nhà lão thành cách mạng với tiếng nói đối lập ở Việt Nam đã đi Hoa Kỳ để chữa bệnh cũng như có dịp tiếp xúc với chính giới Hoa Kỳ và người Việt ở hải ngoại.

Chuyến đi của ông Hoàng Minh Chính có nhiều kỷ niệm cũng như là sự kiện đáng chú ý của giới theo dõi thời cuộc cả trong và ngoài nước. Sau khi trở về lại Việt Nam, ông Hoàng Minh Chính đã chia xẻ trong cuộc trao đổi với Việt Hùng của đài chúng tôi một vài cảm xúc cũng như kinh nghiệm mà ông gặp phải, mời quí thính giả theo dõi.

Việt Hùng: Trước hết thay mặt quí thính giả của Ðài Á Châu Tự Do xin kính chào ông Hoàng Minh Chính. Lời đầu tiên là chúc mừng ông bà đã trở về bình an.

Ông Hoàng Minh Chính: Chúng tôi là khi trở về cũng phải mất khoảng chừng 3 tiếng đồng hồ ở sân bay.

Về vấn đề sở dĩ tôi về là trước đây tôi cũng đã có nói trong cuộc họp báo thì tôi cũng chính thức báo là chúng tôi sẽ về ngày 20-11, thế nhưng sau đó vì vấn đề gia đình do đó chúng tôi phải đổi thời gian, phải đẩy ngày về sớm lên, không thể đợi đến ngày 20 được.

Bạn nghĩ gì về sự kiện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Việt Hùng: Vâng, thế đó là chuyện riêng về gia đình, tuy nhiên khi về tới Việt Nam với các cơ quan xuất nhập cảnh và hải quan ông bà có gặp những khó khăn và trở ngại nào không?

Ông Hoàng Minh Chính: Có lẽ là người ta cũng hơi cẩn thận quá, hỏi han rất nhiều, thậm chí mấy tấm ảnh.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.