Ông Hoàng Minh Chính lại bị quấy nhiễu trong những ngày Tết


2006.02.03

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

HoangMinhChinh150.jpg
Ông Hoàng Minh Chính.

Mới đầu xuân đã lại phải nói chuyện không mấy vui. Thăm viếng chúc Tết nhau từ nhiều đời nay đã là tinh hoa của văn hóa Việt Nam, thế nhưng, những ngày Tết vừa qua, không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Cụ thể là với trường hợp nhà cách mạng lão thành Hoàng Minh Chính. Trong câu chuyện đầu xuân với Việt Hùng của Ðài chúng tôi, từ Hà Nội, ông thuật lại.

Ông Hoàng Minh Chính: Họ cứ tiếp tục họ ngăn trở, thậm chí đến cả thông gia của gia đình chúng tôi mà 2 lần bà thông gia tới để thăm, để mà chúc Tết mà không được, bị ngăn trở. Sau đó bà thông gia phải gọi điện thoại cho nhà tôi để nói rõ rằng là 2 lần tới không được vào nên đành phải dùng điện thoại để chúc Tết, vào đúng ngày mùng Tết đó ạ.....

Việt Hùng: Nhưng mà lý do tại sao họ lại không cho đi thăm viếng hay chúc nhau trong dịp Tết này ạ?

Ông Hoàng Minh Chính: Lý do thì họ không đưa ra, bởi vị họ không dám đi đến chỗ công khai quản chế tôi, quyết định thì họ không dám, không dám đưa ra quyết định quản chế tôi.

Nếu tôi sai trái thì đưa tôi ra Tòa xét xử đi thì họ không dám làm, bởi vì họ thấy rằng tôi vô tội, tức là bây giờ họ dùng một cách tức là gì "Quản chế không có quyết định". Họ cứ cho những người công an mặc thường phục, xong rồi cứ ngăn chặn, ngăn chặn cả bạn hữu quốc tế và họ lừa dối là trong đó nhân dân đang có chuyện tranh chấp đất đai, hay là tường sắp sửa đổ.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.