Tìm hiểu thêm về tin gia đình ông Hoàng Minh Chính bị sách nhiễu khi vừa về đến Hà Nội


2005.12.03

Ðỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

HMChinhNCKet200.jpg
Ông Hoàng Minh Chính và Giáo sư Nguyễn Chính Kết. Photo courtesy of Nguyen Chinh Ket.

Trong các buổi phát thanh trước, Ban Việt ngữ chúng tôi có loan tin về việc ông Hoàng Minh Chính và gia đình bị đám đông hàng trăm người sách nhiễu, tấn công, nhục mạ, phá nhà. Sự việc đó xảy ra hôm mồng một tháng 12 vừa qua, khi ông bà Chính vừa từ phi trường Nội Bài về tới nhà, vào lúc 12 giờ ruỡi trưa.

Hành động bao vây, khiêu khích đó kéo dài ba giờ đồng hồ mới chấm dứt. Để biết tình hình bây giờ ra sao, Ban Việt Ngữ chúng tôi gọi hỏi thăm bà Hoàng Minh Chính và được bà kể thêm nhiều chi tiết.

Dịp này, đài chúng tôi cũng ghi nhận phản ứng của các nhân vật đấu tranh cho dân chủ trong nước, về việc gia đình ông bà Chính bị thóa mạ.

Trước hết, bà Hoàng Minh Chính kể lại với phóng viên đài Á Châu Tự Do chúng tôi là bà con hàng xóm, láng giềng tay bắt, mặt mừng, khi hay tin ông bà trở về Hà Nội, sau thời gian đi Hoa Kỳ trị bệnh cho ông, bà nói đám đông toàn là những người lạ mặt từ đâu kéo tới, để sinh sự.

Bạn nghĩ gì về sự việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Bà Chính cám ơn sự lên tiếng nhanh chóng của các tổ chức nhân quyền, các cơ quan truyền thông quốc tế cùng thân hữu ở hải ngoại, nên gia đình của ông bà mới được tạm xem là yên ổn:

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.