Người dân Việt Nam, từ thôn quê đến thành thị đón Tết Bính Tuất như thế nào?


2006.02.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Tết Nguyên đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của người Việt Nam. Tuy Tết bây giờ không còn giữ đựơc đầy đủ tất cả những tạp quán chơi xuân của ông bà ta ngày xưa, nhưng tục lệ “ngày Tết là ngày ăn chơi” vẫn còn được duy trì đến tận ngày nay, với rất nhiều các hoạt động du xuân, trẩy hội hiện đại.

TetShopping200b.jpg
Dân chúng Sài Gòn nhộn nhịp đón mừng Năm mới Bính Tuất 2006. PHOTO Dacco.

Trà Mi đã gặp gỡ vài cư dân ở thành thị cũng như ở những vùng quê xa xôi hẻo lánh để tìm hiểu xem người dân năm nay vui xuân ra sao: (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Quý vị vừa nghe chị Hoa, một bà nội trợ ở quận Tân Bình, TPHCM chia sẻ về các hoạt động du xuân trong ba ngày Tết.

Thế còn giới trẻ đón xuân Bính Tuất như thế nào? Một thanh niên thành phố cho biết: (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Rời quang cảnh vui Tết nhộn nhịp tại TPHCM, trung tâm kinh tế- thương mại lớn nhất nước, mời quý vị theo chân chúng tôi về với không khí đón xuân ở các khu vực nông thôn nghèo khó. Trà Mi hỏi thăm một nông dân tên Mừng ở Đồng Tháp, bà tâm sự: (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Thanh niên chân lắm tay bùn ở những vùng quê xa xôi hẻo lánh như thế này, họ vui xuân ra sao? Chị Ngà ở Tiền Giang cho biết: (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Quý vị vừa cùng Trà Mi tìm hiểu về các hoạt động vui xuân ở thành thị cũng như thôn quê, qua cuộc trao đổi với một số cư dân tại TPHCM và tại những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh ở đồng bằng sông Cửu Long.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang