Các vấn nạn tham nhũng và cửa quyền ngày nay tại Việt Nam (phần 2)


2006.08.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

AuDuongThe150.jpg
Tiến sĩ Âu Dương Thệ.

Sau khi sắp xếp lại nhân sự cấp cao lãnh đạo của đảng, quốc hội và nhà nước, dân chúng trong nước được nghe nói tới không khí mới, qua quyết tâm kiên quyết xóa bỏ những tệ đoan xã hội, bị xem là bốn tên giặc nội xâm.

Theo giải thích của cựu thủ tướng Võ Văn Kịêt thì giặc nội xâm bao gồm nạn tham nhũng, lãng phí, chủ nghĩa thành tích, bệnh quan liêu.

Trong buổi phát thanh trước, đài chúng tôi đã gởi đến quý vị phần đầu cuộc trao đổi với tiến sĩ Âu Dương Thệ, chủ tịch Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam, trụ sở tại Đức Quốc. Đề tài thảo luận xoay quanh câu chuyện nói về cách chống giặc nội xâm của giới lãnh đạo mới Đảng Cộng sản Việt Nam hiện giờ.

Trong chương trình hôm nay, mời quý vị nghe tiếp phân tích về vấn đề có sự thống nhất quan điểm trong giới lãnh đạo Hà Nội với quyết tâm tận diệt tham nhũng hay không?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Theo dòng câu chuyện:

- Các vấn nạn tham nhũng và cửa quyền ngày nay tại Việt Nam (phần 1)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.