Vợ Luật sư Nguyễn Văn Đài cho biết tình hình hiện nay của anh

2007-03-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Thông tin từ gia đình luật sư Nguyễn Văn Đài từ Hà Nội cho biết, các cấp chính quyền sẽ sớm hoàn tất hồ sơ để đưa luật sư Nguyễn Văn Đài ra tòa vào tháng Tư tới đây với tội danh mà nhà cầm quyền gán cho ông, tội "Tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

NguyenVanDai200.jpg
Luật sư Nguyễn Văn Đài. RFA file photo.

Cập nhật một số thông tin, mời quí vị theo dõi cuộc phỏng vấn của Ban Việt Ngữ chúng tôi với vợ luật sư Đài là bà Vũ Minh Khánh. Cuộc phỏng vấn do Việt Hùng thực hiện

Việt Hùng: Thưa bà Vũ Minh Khánh, theo những thông tin mà chúng tôi ghi nhận cơ quan điều tra đang sớm hoàn tất thủ tục hồ sơ để đưa chồng bà là luật sư Nguyễn Văn Đài ra tòa vào tháng Tư tới đây, những thông tin mà chúng tôi ghi nhận có đúng không thưa bà?

Bà Vũ Minh Khánh: Đúng là như vậy, bởi vì có những thông tin từ cơ quan công an nói ra là họ muốn hoàn tất sớm thủ tục hồ sơ để đưa họ có thể "làm gọn" trong tháng Tư này.

Việt Hùng: Đó chỉ là trường hợp của chồng bà thôi hay là cùng với trường hợp luật sư Lê Thị Công Nhân?

Bà Vũ Minh Khánh: Tôi chỉ nghe về trường hợp của chồng tôi thôi còn trường hợp của cô Lê Thị Công Nhân thì tôi không rõ.

Việt Hùng: Cơ quan điều tra họ nói với bà là sớm hoàn tất thủ tục hồ sơ để đưa chồng bà ra tòa vào tháng Tư, cấp nào họ nói với bà, thưa bà?

Đó là công an thuộc Bộ Công An, chính xác là chiều ngày thứ Năm (22-03) vừa qua có hai nhân viên an ninh thuộc A 42 đến nhà và họ nói muốn nói chuyện với tôi. Mục đích của họ là để nói "tôi không nên trả lời phỏng vấn các đài báo cũng như không nên tiếp xúc với một số người xấu..."

Bà Vũ Minh Khánh: Đó là công an thuộc Bộ Công An, chính xác là chiều ngày thứ Năm (22-03) vừa qua có hai nhân viên an ninh thuộc A 42 đến nhà và họ nói muốn nói chuyện với tôi. Mục đích của họ là để nói "tôi không nên trả lời phỏng vấn các đài báo cũng như không nên tiếp xúc với một số người xấu..."

Họ cứ nhấn mạnh nhấn mạnh lại từ đầu buổi đến cuối buổi điều đó. Trong cuộc nói chuyện đó họ nói chồng tôi chắc chắn bị xử, chắc chắn bị ngồi tù, chắc chắn sẽ đưa ra xử sớm, họ nói với tôi như vậy.

Đồng thời tôi cũng nghe một số anh em khác cùng tham gia đấu tranh với chồng tôi thời gian qua cũng bị công an gọi đi làm việc thẩm vấn nhiều lần và công an cũng nói với họ là chồng tôi cũng sẽ bị đưa ra xử vào tháng sau, tức là sau khi xử vụ linh mục Nguyễn Văn Lý.

Việt Hùng: Bà nói có hai nhân viên an ninh A 42 đến gặp bà để nhắc chuyện không được trả lời phỏng vấn các đài báo...

Bà Vũ Minh Khánh: Một trong hai người đó là ông Đặng Hồng Đức, là người đã đến nhà tôi rất nhiều lần để triệu tập anh Đài đi lên cơ quan công an làm việc, chính anh này cũng là người canh gác trực ở nhà tôi trong suốt thời gian khi Hội nghị APEC 14 diễn ra tại Hà Nội (hồi tháng 11 năm ngoái), người trực tiếp thẩm vấn chồng tôi...

Trong cuộc nói chuyện họ cứ nhấn mạnh chuyện tôi không nên trả lời phỏng vấn các đài báo, không nên tiếp xúc với những người xấu. Trong lúc nói chuyện họ cũng có nhắc tới đài RFA...

(Mời quí vị theo dõi toàn bộ phần âm thanh câu chuyện)

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang