Phỏng vấn tác giả cuốn “Secret Army Secret War”


2006.05.01

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

BookSecretArmy150.jpg
Hình bìa cuốn sách "Secret Army Secret War"

Sau khi Hoa Kỳ quyết định rút khỏi chiến trường miền Nam năm 1973, một cựu quân nhân Hoa Kỳ từng tham chiến ở Việt Nam, ông Sedgwick Tourison, trở về Mỹ và bắt đầu thu thập dữ kiện cũng như tài liệu về cuộc chiến Việt Nam.

Ông đã viết nhiều tác phẩm về chiến tranh Việt Nam, trong đó có cuốn Secret Army Secret War tức Quân Đội Bí Mật Chiến Tranh Bí Mật được Nhà Xuất Bản Công An Nhân Dân ở Hà Nội phiên dịch và phổ biến trong nước với nhiều chương bị cắt bỏ.

Nhân dịp 30 tháng Tư năm nay, nhớ lại tâm trạng của mình khi nghe tin miền Nam thất trận 31 năm về trước, ông Sedgwick Tourison trình bày cảm tưởng trong cuộc phỏng vấn do Thanh Trúc thực hiện:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
07/12/2011 00:56

Minh xem viec cac ban noi ve Mau than,ve My bo VNCH deu khong dung.
Bai a. Pham Ba hoa tren Nhaydu.com,hay cua tqlcvn.net tuy chong cong nhung nghe con duoc. Chung ta co the gap o Sai Gon ma noi ro hon ve chien tranh VN khong?
hoangkieutrang36@yahoo.com