Ông Trương Quốc Tuấn, của diễn đàn PalTalk, vẫn bị quản chế sau khi được thả


2006.08.07

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Lên tiếng về những bức xúc, bất công trong xã hội tại Việt Nam trên các Diễn đàn Paltalk trên mạng Internet đã khiến một số người bị công an bắt giữ vào tháng 10 năm 2005 tại thành phố Hồ Chí Minh.

LisaPhamTruongQuocTuan150.jpg
Ông Trương Quốc Tuấn và cô Lisa Pham. Photo courtesy Phong Trào Thanh Niên Dân Chủ

Ông Trương Quốc Tuấn, một trong những người bị công an bắt giam sau gần 9 tháng đã được trả tự do vào ngày 7-07 vừa qua trong câu chuyện với Việt Hùng của Ðài Á Châu Tự Do kể lại như sau.

Ông Trương Quốc Tuấn: Lúc đó họ chỉ ban hành lệnh bắt khẩn cấp đối với em tôi là Trương Quốc Huy thôi. Còn đối với tôi trước khi họ đến nhà họ có tờ giấy lệnh triệu tập tôi lên cơ quan công an để làm việc chứ không phải bắt tôi và lên đó họ tạm giữ tôi 3 lần và sau đó giam cho đến ngày được thả luôn....

Việt Hùng: Cho đến bây giờ là ngày mùng 7 tháng 8 tức là đúng một tháng kể từ ngày ông được trả tự do, ông đã cảm thấy được tự do hay chưa?

Ông Trương Quốc Tuấn: Cảm thấy là tôi chưa được tự do, bởi vì tôi vẫn phải trình diện công an phường nơi tôi tạm trú, phải chụp hình đưa cho họ, có lệnh tạm quản chế nơi tôi cư trú, tôi đi đâu cũng phải báo với công an phường nơi tôi ở, tôi không có được đi ra khỏi thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Hùng: Và cái lệnh quản chế đó trong thời gian là bao lâu?

Ông Trương Quốc Tuấn: Họ chỉ đề là lệnh quản chế thôi chứ không có thấy trong thời gian bao lâu.....

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Thông tin trên mạng:

- 3 người tham gia diễn đàn Paltalk kể lại sự việc khi bị bắt giam

- Reporters Without Borders - Vietnamese authorities deny arrest of fourth user of "Paltalk"

- Trang web Phong Trào Dân Chủ cho Việt Nam

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.