Vợ ông Hoàng Minh Chính vui mừng trước tin chồng được sang Mỹ chữa bệnh


2005.08.24

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Khi hay tin ông Hoàng Minh Chính, một nhân vật bất đồng chính kiến được dư luận trong và ngoài nước biết đến, vừa được sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cấp chiếu khán nhập cảnh sang Mỹ để trị bệnh ung thư, Ban Việt Ngữ chúng tôi đã liên lạc để hỏi thăm về cảm tưởng của ông trước ngày lên đường.

MrsHoangMinhChinh150.jpg
Vợ ông Hoàng Minh Chính.

Trong một buổi phát thanh trước, chúng tôi đã gởi đến quý vị cuộc trao đổi với ông Hoàng Minh Chính. Hôm nay, chúng tôi mời quý vị nghe câu chuyện giữa phóng viên Đỗ Hiếu với bà Lê Hồng Ngọc là vợ ông Hoàng Minh Chính, và đây lần đầu tiên bà lên tiếng trên báo, đài. (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi, bà Hoàng Minh Chính thuật lại hoàn cảnh nào chồng bà được qua Mỹ trị bệnh. Bà cám ơn những người hảo tâm đã hết lòng giúp đỡ ông Chính đang trong tình trạng sức khỏe yếu kém, mõi mòn.

Bà cũng dự tính sẽ đi thăm nhiều nơi tại Hoa Kỳ để sau này kể lại cho người trong nước biết về nền văn minh, sự tiến bộ của quốc gia được xem là dân chủ hàng đầu thế giới.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Bên cạnh niềm vui và hy vọng đó, bà cũng lo âu vì không biết sẽ phải lưu lại Hoa Kỳ bao lâu và bệnh tình của chồng bà có được chữa chạy hiệu quả hay không?

Dịp này, chúng cũng ghi lại ý kiến của giáo sư Trần Khuê, một nhân vật bất đồng chính kiến khác, từ Saigon ra Hà Nội để chia tay với người bạn đấu tranh cho dân chủ, mấy chục năm qua.

Ông Trần Khuê hy vọng là kết quả chuyến đi sẽ tốt đẹp và mong ước trong tương lai nhà nước cũng cho phép bác sĩ Phạm Hồng Sơn, một nhân vật tranh đấu đang bị bệnh ngặt nghèo được ra hải ngoại điều trị, đồng thời sớm trả tự do cho các nhân vật bất đồng chính kiến khác là nhà báo Nguyễn Vũ Bình và cựu chiến binh Nguyễn Khắc Toàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.