Giới trẻ trong tiến trình vận động dân chủ hóa Việt Nam (phần 3)


2006.07.05

Trà Mi, phóng viên đài RFA

MarathonPhila200.jpg
Lễ xuất phát chương trình marathon NVTL tại Philadelphia. RFA PHOTO >> Xem slideshow hình ảnh và âm thanh chương trình Marathon Nối Vòng Tay Lớn.

Trà Mi hân hạnh được tái ngộ cùng quý vị và các bạn trong chuyên mục “Diễn đàn bạn trẻ”, nhịp cầu thảo luận, trao đổi ý kiến của thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước trên làn sóng của đài Á Châu tự do sáng thứ tư hàng tuần.

Hai kỳ trước, chúng ta đã làm quen với một số bạn trẻ khắp nơi trên thế giới, thành viên của Tập hợp Thanh Niên Dân chủ, và được các bạn chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng về tình hình tự do, dân chủ của đất nước. Những tiếng nói đầy nhiệt huyết và dũng cảm của tuổi trẻ Việt Nam trong và ngoài nước, họ sẽ làm gì để vận động, góp tay xây dựng một nền dân chủ thật sự cho nhân dân?

Bạn nghĩ gì về vai trò của giới trẻ trong tiến trình dân chủ hóa Việt Nam? Xin email về Vietweb@rfa.org

Đó cũng là nội dung chính của phần cuối cuộc thảo luận hôm nay. Một lần nữa xin được giới thiệu đến quý vị những gương mặt tích cực trong Tập hợp thanh niên dân chủ: Nguyễn Tiến Trung du học sinh ngành công nghệ thông tin tại Pháp; Việt Quốc, kỹ sư tin học đang định cư ở Pháp; Ngô Viết Khiêm, nghiên cứu sinh ngành hàng không-vũ trụ của trừơng đại học Stanford Hoa Kỳ; Đỗ Thế Kỷ, cựu du sinh và là luật sư ở Nauy; Trần Đoàn, giáo viên ở Sài Gòn, và Bạch Ngọc Dương, kỹ sư xây dựng từ Hà Nội:

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc hội luận trong phần âm thanh bên trên)

Quý vị muốn tham gia vào các đề tài hội luận của "Diễn đàn bạn trẻ", xin vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ vietweb@rfa.org, hoặc để lại lời nhắn qua hộp thư thoại (202) 530 7775, kèm theo số phone, chúng tôi sẽ liên lạc lại.

MarathonRenne200.jpg
Hình ảnh Marathon NVTL tại Rennes. Buổi lễ được tổ chức tại trước cổng trường Trung học INSA de Rennes. RFA PHOTO >> Xem hình lớn hơn

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775.

“Diễn đàn bạn trẻ” hẹn tái ngộ cùng qúy vị và các bạn trong một chủ đề mới sáng thứ tư tuần sau.

Trà Mi kính chào.

Theo dòng câu chuyện

- Giới trẻ trong tiến trình vận động dân chủ hóa Việt Nam (phần 1)

- Giới trẻ trong tiến trình vận động dân chủ hóa Việt Nam (phần 2)

Thông tin trên internet:

- Chương trình Marathon Nối Vòng Tay Lớn bằng PowerPoint

- Chương trình Marathon Nối Vòng Tay Lớn bằng PDF

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.