Diễn viên Hàn Quốc Song Hye-kyo khởi kiện 3 tờ báo Việt Nam


2005.08.24

Ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc Song Hye-kyo khởi kiện ba tờ báo Việt Nam. Cô là diễn viên chính trong bộ phim "Ngôi Nhà Hạnh Phúc" đang chiếu trên truyền hình Hà Nội.

Trên trang Web của tòa đại sứ Hàn Quốc ở Việt Nam www.hanquocngaynay.com ngày 16 tháng Tám đăng tin "báo chí Việt Nam đưa tin sai lệch về Song Hye-kyo gây xôn xao dư luận".

Bản tin trên tờ Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh và hai tờ báo điện tử khác viết cô Song Hye-Kyo đã mua 50 viên thuốc lắc Ecstazy tại một hộp đêm ở Hồng Kông với mục đích làm giảm cân.

Bạn nghĩ gì về vụ kiện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Công ty Sidus đại diện cho ngôi sao Hàn Quốc cho biết cô Song Hye-kyo chưa từng đặt chân đến Hồng Kông. Các luật sư của cô đã liên hệ với tòa đại sứ Hàn Quốc ở Hà Nội xin giúp đưa vụ kiện ra Tòa án Việt Nam.

Hiện chỉ mới có tờ Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận bản tin đó là không đúng sự thật và đưa ra lời xin lỗi vào ngày 19 tháng Tám vừa qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.