Phỏng vấn Thứ trưởng Ðặng Hùng Võ về quyền sở hữu và sử dụng đất đai tại VN (I)


2005.08.13

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

EconomyHouse200.jpg
Những chung cư mới được xây dựng ở Hà Nội. AFP PHOTO

Luật Ðất Ðai 2003 được Quốc Hội Việt Nam thông qua và đã đi vào hiệu lực, thế nhưng bằng nghị định 95, chính phủ đã đồng ý về việc cấp thêm một loại giấy mà người ta gọi là "sổ hồng ".

Trong cuộc họp Ban chuyên trách tại Quốc Hội mới đây, một số các cơ quan bộ ngành, thậm chí còn đề nghị cấp thêm một số giấy tờ khác nữa.

Trước hiện trạng đó, Giáo sư Ðặng Hùng Võ, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã viết một lá thư gửi cho Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An bày tỏ cái nhìn của một nhà khoa học để bảo vệ ý kiến, chỉ một giấy chứng nhận để tránh phiền hà cho dân.

Nội dung bức thư đó ra sao? Mời quí vị theo dõi cuộc trao đổi giữa Việt Hùng với Giáo sư Ðặng Hùng Võ. (xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh phía trên)

Bạn nghĩ gì về phát biểu của Thứ trưởng Ðặng Hùng Võ? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Thế vừa rồi là lời Giáo sư Ðặng Hùng Võ, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Trong buổi phát thanh tới, Giáo sư Ðặng Hùng Võ sẽ trình bày rõ hơn về hiện trạng đất đai, những thủ tục hành chính rắc rối, cũng như kết quả sơ bộ qua đợt thanh tra đầu tiên của Bộ tại 64 tỉnh thành trên phạm vi toàn quốc, mời quí vị nhớ đón nghe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.