Tiến sĩ Lê Đăng Doanh trả lời phỏng vấn Đài RFA về hiện tình kinh tế Việt Nam (phần 1)


2005.03.15

Việt Hùng, đặc phái viên RFA

Những năm gần đây, mặc dù nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng thuộc vào một trong những quốc gia mạnh tại Đông Nam Á, nhưng nhìn chung Việt Nam vẫn là một quốc gia nghèo và lạc hậu so với những quốc gia trong vùng. Đây là câu hỏi làm nhiều kinh tế gia của Việt Nam băn khoăn. Để tìm hiểu thêm, Việt Hùng đã liên lạc hỏi chuyện Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, một chuyên viên kinh tế hàng đầu hiện nay của Việt Nam.

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, từng làm cố vấn cho cựu Thủ tướng Phạm Văn Đồng, các đời Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và ông Nguyễn Duy Trinh.... Tiến sĩ Doanh cũng nguyên là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, và mới đây được mời nói chuyện về hiện tình nền kinh tế Việt Nam trong một cuộc họp quan trọng của Bộ Chính Trị nhằm chuẩn bị đường hướng cho Đại hội đảng lần thứ 10 diễn ra vào năm tới.

Mời quí thính giả theo dõi cuộc nói chuyện giữa đặc phái viên Việt Hùng cùa Đài Á Châu Tự Do với Tiến sĩ Lê Đăng Doanh hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. (xin nghe phần âm thanh phía trên)

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Vừa rồi là lời Tiến sĩ Lê Đăng Doanh trong cuộc nói chuyện về tình hình kinh tế Việt Nam trước ngưỡng cửa ra nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO). Trong buổi phát thanh tới, chúng tôi xin mời quí thính giả tiếp tục theo dõi câu chuyện mà trong đó Tiến sĩ Lê Đăng Doanh sẽ đưa ra một số giải pháp để nền kinh tế Việt Nam có thể đi nhanh hơn so tốc độ hiện tại, mong quí vị nhớ đón nghe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.