Ông Lý Tống được thả khỏi nhà tù Thái Lan nhưng bị bắt lại ngay


2006.05.17
LyTong150.jpg
Ông Lý Tống trong nhà tù Thái Lan. Photo courtesy of vietnamhonnuoc.

Cựu phi công Lý Tống được thả khỏi trại tù ở Thái Lan nhưng bị bắt lại ngay trước cổng, để ngày mai lại ra một phiên toà xét xử việc có thể dẫn độ ông về Việt Nam hay không.

Ông Lý Tống nói với phóng viên của Đài Á Châu Tự Do tại Bangkok rằng, ngay sau khi ông vừa được phóng thích khỏi nhà tù, đi ra phía trước cổng thì bị còng tay trở lại.

Theo ông Lý Tống thì như vậy là ông được tự do chỉ trong khỏang một tiếng đồng hồ. Ông Lý Tống cho biết thêm rằng viên chỉ huy cảnh sát ở cơ quan chống tội ác rất tốt, cho phép ông được gặp những người mến mộ, và báo giới có thể nói chuyện với ông.

Thưa qúy vị, sau khi thọ án tù 7 năm 4 tháng tại Thái Lan vì bị buộc tội cưỡng chiếm máy bay, vi phạm luật di trú Thái, ông Lý Tống, cựu sĩ quan không quân VNCH được phóng thích nhưng bị bắt trở lại và chờ ra tòa vào sáng thứ Năm này 18-5 này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.