Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Trong buổi phát thanh tối qua, căn cứ vào báo cáo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, đài chúng tôi có loan tin là do áp thấp nhiệt đới, miền Trung đang gặp mưa to và có thể xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi. Mặt khác, vẫn theo theo dự báo thì trong những ngày tới mực nước đầu nguồn sông Cửu Long sẽ dâng cao tới mức báo động.
Để ghi nhận thêm tin tức tại chỗ, phóng viên Đài chúng tôi đã hỏi chuyện một số cư dân thuộc ba tỉnh Nam Bộ. Xin nhường lời cho anh Đỗ Hiếu.
Khi hay tin do các báo trong nước loan tải cho hay là ở đồng bằng sông Cửu Long mực nước đang dâng lên tới mức báo động hai hoặc ba, tùy theo từng khu vực, phóng viên Ban Việt Ngữ chúng tôi hỏi chuyện Bà Mười, một cư dân ở Long Xuyên thì được bà cho biết là tình hình thời tiết hiện giờ không có gì đáng ngại: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)
Kế đó, ông Út một cư dân ở Tân Châu cũng nói là nhờ có sự đề phòng ráo riết và chuẩn bị kịp thời của chánh quyền địa phương nên thiên tai sẽ không gây nhiều thiệt hại như đã từng xảy ra vào các năm trước, người dân thấy yên tâm hơn: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)
Mặt khác, Bà Thu một nhà nông ở Đồng Tháp tin rằng nhờ rút kinh nghiệm qúy báu của quá khứ nên công việc canh tác ruộng đồng của gia đình bà vẫn tiến hành đều hòa và những rũi ro, thiệt hại nhân mạng cũng được khắc phục: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)