Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long đang lên nhanh


2005.08.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Mực nước trên đầu nguồn sông Cửu Long đang dâng nhanh từ 6 đến 8 centimet một ngày vì lũ từ thượng nguồn sông Mekong đổ về, cộng với thời điểm có những đợt triều cường.

Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn trung ương dự báo là đến ngày 24 tới đây, nước trên sông Cửu Long sẽ lên tới mức báo động 3 và có thể gây ngập lụt tại nhiều nơi trong khu vực.

Tính cho đến sáng nay thì mực nước trên hai con sông lớn là Tiền Giang ở Tân Châu và Hậu Giang ở Châu Đốc đã cao hơn mức báo động 2 khỏang 20 centimét.

Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn trung ương cho hay so với cùng thời gian này năm ngoái thì hiện mực nước lũ trên sông Cửu Long cao hơn khỏang 50 đến 60 centimét, nghĩa là bằng mức lũ năm 2002 là năm có lụt lớn khiến 100 ngừơi thiệt mạng.

Theo cơ quan phòng chống bão lụt tại miền Nam, lũ trên mức báo động 2 thì không đáng lo ngại lắm, và lụt lớn chỉ xảy ra khi nào mực nước vượt qua mức báo động số 3, thí dụ tại Tân Châu là hơn 4 mét và Châu Đốc hơn 3 mét.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang