Microsoft ký kết thỏa thuận quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam


2007.05.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

VnMicrosoftSteveBallmer200.jpg
Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft, ông Steve Ballmer, và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng hôm 21-5-2007. AFP PHOTO

Trong buổi lễ được tổ chức ở Hà Nội hồi chiều nay, Chính Phủ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận quan hệ đối tác chiến lược và hợp đồng phần mềm Microsoft Office với tập đoàn Microsoft.

Buổi lễ diễn ra trước sự chứng kiến của Thủ Tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Giám Ðốc Microsoft là ông Steve Ballmer.

Theo thỏa thuận, phía Việt Nam sẽ mua phần mềm Microsoft Office để sử dụng ở 300,000 máy tính của chính quyền và các cơ sở giáo dục, thực hiện lời cam kết bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ mà Việt Nam đưa ra với Hoa Kỳ cũng như các nước khác.

Về đối tác quan hệ chiến lược, tập đoàn Microsoft hứa hẹn giúp Việt Nam xây dựng hạ tầng chính phủ điện từ và kỹ năng kỹ thuật, cũng như mở rộng khai thác doanh nghiệp phần mềm địa phương.

Việt Nam là chặng dừng chân đầu tiên của ông Tổng Giám Ðốc Steve Ballmer. Sau Hà Nội, ông sẽ đến thăm Malaysia, Singapore và Australia.

Đây là chuyến đi Việt Nam đầu tiên của vị Tổng giám đốc điều hành Microsoft. Trước đó không lâu, Chủ tịch tập đoàn là ông Bill Gates cũng đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.