Mục sư Nguyễn Hồng Quang vẫn tiếp tục bị gây khó khăn sau khi được trả tự do


2005.10.03

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

NguyenHongQuangReleased150.jpg
Mục sư Nguyễn Hồng Quang ngay sau khi được trả tự do về nhà.

Về vấn đề Tự do Tôn giáo tại Việt Nam, liệu bao giờ hình ảnh "trên bảo dưới không nghe" sẽ dần xóa mờ trong tâm trí người dân trong khi mới đây người tù Tôn giáo Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Hội trưởng Hội Thánh Tin lành Mennonite Việt Nam đã lại phải lên tiếng về quyền tự do tín ngưỡng của mình bị ngăn cản.

Ðời sống tâm linh và xã hội của mình sau một tháng được nhà nước trả tự do hiện giờ ra sao? Mời quí vị theo dõi cuộc trao đổi mà Mục sư Nguyễn Hồng Quang dành cho Việt Hùng của Ðài chúng tôi, mời anh Việt Hùng.

Việt Hùng: Ðã là một tháng kể từ ngày Mục sư được chính phủ Việt Nam trả tự do, câu hỏi đầu tiên chúng tôi xin được đặt ra, trong vòng một tháng qua, Mục sư thực sự cảm thấy mình được tụ do hay chưa ?

Mục sư Nguyễn Hồng Quang: Một tháng qua được trở về nhà nhưng mà sự giám sát thì rất căng thẳng, nặng nề, đi đâu thì cũng có thậm chí đi thăm đám ruộng, lội xuống xình thì họ cũng lội theo, sóng gió cứ tiếp tục nổi lên.

Không biết chính quyền Trung Ương có biết hay không mà chính quyền địa phương họ liên tiếp làm khó khăn và gây sách nhiễu và họ làm những hành động hết sức thiếu văn hóa đối với chúng tôi. Họ coi thường kỷ cương phép nước và sự an ninh của người dân mà chính họ gây rối.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Việt Hùng: Mục sư vừa mới nói sóng gió tiếp tục nổi lên ?

Mục sư Nguyễn Hồng Quang: Tại địa phương, cụ thể là Phường, cụ thể là tên anh công an khu vực tên Hiền, dẫn tất cả đoàn thể ban ngành phụ nữ, dân quân, du kích, dẫn đến đập phá tại cổng nhà vào những buổi ...

(Xin theo dõi toàn bộ phần âm thanh.)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.