Bác sĩ Phạm Hồng Sơn vẫn bị biệt giam trong lúc sức khoẻ ngày càng xấu đi


2006.02.16

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

PhamHongSon150.jpg
Bác sĩ Phạm Hồng Sơn.

"Ho ra máu lần thứ 3, chứng bệnh thoát vị bẹn" vẫn đang tiếp tục hành hạ người tù lương tâm, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, mà theo những người bạn tù, Bác sĩ Sơn hiện vẫn trong tình trạng bị biệt giam.

Phải chăng lời đề nghị của cơ quan an ninh không được Bác sĩ Phạm Hồng Sơn và gia đình chấp nhận nên Bác sĩ Sơn phải chịu những điều kiện vô cùng khắc nghiệt thuộc vùng núi hẻo lánh tại Trại số 5, Yên Ðịnh - Thanh Hóa. Mời quí theo dõi cuộc trao đổi giữa Việt Hùng của Ban Việt Ngữ với vợ Bác sĩ Sơn là bà Vũ Thúy Hà.

Bà Vũ Thúy Hà: Lần cuối cùng khi tôi vào thăm nhà tôi là ngày 22-12-2005 và anh ấy nói là vẫn bị cái bệnh "thoát vị bẹn", anh ấy vẫn thường xuyên phải dùng băng chun để ép nó lại. Nếu không dùng và đôi khi anh ấy cũng thử để tháo ra nhưng cũng không ổn, bởi vì tháo ra lại bị nhiều cản trở trong sinh hoạt hàng ngày và anh ấy lại phải băng lại.

Thế rồi trong tháng 11 vừa rồi anh ấy lại bị ho ra máu, như vậy là lần thứ 3 trong năm 2005 anh Sơn bị ho ra máu.

Trước tình hình sức khỏe như vậy, gia đình chúng tôi rất lo lắng, lo lắng ở chỗ, đã quá 2 năm rồi bệnh cứ kéo dài trong 2 năm trời, cái đà này tiếp tục nếu như không có những cải thiện điều kiện sinh hoạt thì sẽ rất bất ổn cho sức khỏe thời gian tới.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Việt Hùng: Nhưng mà trước hiện trạng như vậy và tình trạng như vậy thì cá nhân Bác sĩ Phạm Hồng Sơn và bà có đề nghị với các cấp chính quyền để cải thiện tình hình trong trại hay không ạ?

Bà Vũ Thúy Hà: Trong tháng 8-2005 cả gia đình cũng như bản thân anh Sơn cũng đã viết thư đề nghị tới Trại giam và đề nghị Trại tạo điều kiện cho anh ấy được cải thiện điều kiện sinh hoạt.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.