Nhà cách mạng lão thành Phạm Văn Xô và những lá thư gửi Bộ Chính Trị


2005.04.22

Việt Hùng, phóng viên RFA

Thời gian gần đây, những ý kiến đóng góp gửi lên Ðảng và Chính phủ yêu cầu thay đổi từ những nhân vật từng nắm giữ trọng trách cao nhất như cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt cho đến hàng loạt các nhà lão thành cách mạng đã không còn là điều cấm kỵ trong hàng ngũ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam ngày nay.

Cách đây không lâu, trong một lá thư đề ngày 3-2-2005 của 3 nhà lão thành cách mạng là các ông Phạm Văn Xô, 95 tuổi đời, 75 năm tuổi đảng, nguyên ủy viên thường trực Trung ương cục miền Nam, ủy viên Ban kiểm tra Trung Ương khóa III cùng ông Ðồng Văn Cống, Trung tướng, nguyên Tư lệnh quân khu 7 và ông Nguyễn Văn Thi, nguyên tư lệnh đặc khu Sài Gòn-Chợ Lớn, bí thư đảng bộ nhà tù Côn Ðảo đồng ký tên gửi lên Trung Ương yêu cầu làm sáng tỏ vụ T4 và Tổng Cục 2 cũng như về lai lịch cá nhân ông Lê Ðức Anh.

Mới đây, trong lá thư đề ngày 11-04, cả 3 nhà lão thành cách mạng lại gửi tiếp lá thư thứ 2 lên Trung Ương yêu cầu phải làm sáng tỏ cũng như ngăn chặn những việc làm của tướng Lê Ðức Anh và cảnh báo nguy cơ lớn cho đảng.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Nội dung ra sao? Những lá thư này có sự hồi âm từ Trung ương Bộ Chính Trị hay không? Mời quí vị theo dõi cuộc nói chuyện giữa Việt Hùng với ông Phạm Văn Xô là một trong 3 tác giả của những lá thư.

Mời quý thính giả cùng nghe cuộc trao đồi này (xin theo dõi phần âm thanh phía trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.