Công Ty Văn Hóa Phương Nam tham gia sàn giao dịch chứng khoán Sài Gòn


2005.07.13

Nam Nguyên tường trình từ Bangkok

Hôm 11-7 thị trường chứng khoán non trẻ của TP.HCM vừa có sự tham gia của Công Ty Văn Hóa Phương Nam, đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp kinh doanh họat động văn hóa đưa cổ phiếu của mình lên sàn giao dịch.

PhuongNam200.jpg
Screenshot của trang web phuongnamvh.com

Mời quí thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn của Nam Nguyên từ Bangkok với bà Phan Thị Lệ Tổng Giám Đốc Công Ty Phương Nam tại Saigon:

Nam Nguyên: Thưa bà để được Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước chấp thuận lên sàn giao dịch, thì công ty Văn Hoá Phương Nam đã mất bao lâu và phải chứng minh được điều gì? Theo bà thì điều gì là khó khăn nhất?

Phan Thị Lệ: Thực sự về các điều kiện để cổ phiếu của mình được niêm yết, giao dịch thì Phương Nam hoàn toàn có đủ điều kiện. Nhưng mà thời gian để Phương Nam làm là trong vòng 6 tháng.

Phải chứng minh được mình minh bạch trong vấn đề tài chính của công ty. Hiện nay, đa số các doanh nghiệp ở Việt Nam còn e ngại, nhưng đối với Phương Nam để hoàn thiện chuẩn bị các điều kiện để mình có thể niêm yết được.

Thực sự từ khi cổ phần hoá cho đến nay, về phía công ty cũng cố gắng cơ cấu lại công ty, rồi hoàn thiện lại các hoạt động của mình, và củng cố những hoạt động của công ty về các mặt kinh doanh cũng như về các định chế tài chính để đảm bảo như thế nào mà khi cổ phiếu của Phương Nam giao dịch thì tất cả những yêu cầu về công bố thông tin của Ủy Ban Chứng Khoán thì phải thực hiện cho được. Đấy là điều tôi cảm thấy khó.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.