Công an khám xét nhà và bắt giữ 2 người vì lưu giữ tài liệu liên quan đến vấn đề dân chủ


2006.02.16

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

InternetPolice150.jpg

Vào chiều ngày thứ Ba 14-02 vừa qua công an và chính quyền huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước cùng lúc đã ập vào khám xét nhà ông Văn Sáu và ông Hoàng Trọng Châu, thu giữ nhiều bài viết cổ động cho dân chủ, một số bài viết được lấy từ mạng Internet của các đài phát thanh quốc tế trong đó có đài Á Châu Tự Do, đài BBC và một số đài phát thanh của người Việt ở hải ngoại.

Ngay sau khi hay tin, Việt Hùng của Ban Việt Ngữ đã liên lạc với gia đình ông Văn Sáu và gia đình ông Hoàng Trọng Châu. Trước tiên bà Nguyễn Thị Lợi, vợ ông Hoàng Trọng Châu cho biết: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Vừa rồi là lời bà Nguyễn Thị Lợi, đại diện gia đình nói về trường hợp chồng bà là ông Hoàng Trọng Châu, người đã bị công an tỉnh Bình Phước bắt đưa đi hiện không biết ở đâu.

Tiếp tục tìm hiểu, bằng điện thoại viễn liên chúng tôi đã nói chuyện được với gia đình ông Văn Sáu và được bà Trần Thị Sếp, vợ ông Sáu kể lại như sau:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.