Ông Ðỗ Anh Thư, với dịch vụ xích lô “Không Lo Âu” (phần 2)


2006.02.20

Gia Minh, phóng viên đài RFA

DoAnhThu150.jpg
Ông Ðỗ Anh Thư. Photo courtesy of Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Chương trình kỳ trước quý thính giả đã làm quen với ông Ðỗ Anh Thư, nhân vật được tạp chí của Ngân hàng Phát triển Châu Á năm qua bình chọn là 1 trong 10 nghèo vượt khó thành công nhất tại Việt Nam.

Ông Ðỗ Anh Thư cho biết nguyên do ông đến với nghề đạp xích lô như là phương kế giúp bản thân và gia đình vượt khó. Trong chương trình kỳ này, mời quý thính giả nghe tiếp trình bày của ông Ðỗ Anh Thư về sáng kiến cho ra đời đội xích lô rồi đến công ty dịch vụ xích lô Sans Souci, với tên tiếng Việt là “Không Lo Âu”.

Quá trình cải tạo những chiếc xích lô thồ hàng vào thời điểm sau năm 1975 để trở thành phương tiện giao thông của công ty dịch vụ du lịch xích lô “Không Lo Âu” ra sao?

Ông Ðỗ Anh Thư hồi tưởng: “Nói thiệt với anh rằng xích lô Hà Nội vào thời đó xấu vô cùng, bởi vì trong năm 1975, xích lô đóng vai trò rất là quan trọng: thứ nhất là chở người đi bệnh viện, thứ hai là chở những bình gas để dùng trong y học, bình gas dùng trong nấu nướng phục vụ các bếp ăn, thế rồi chở than đá, chở củi, chở thượng vàng hạ cám. Cho nên xích lô hồi đó thực dụng, cứ làm được việc rồi thôi...”

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc nói chuyện trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.