Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Minh Triết đến New Zealand


2007.09.10

NguyenMinhTriet200.jpg
Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Minh Triết. AFP PHOTO.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đòan các nhà doanh nghiệp Việt Nam đang có mặt tại New Zealand để gặp gỡ, trao đổi và tìm hiểu cơ hội hợp tác và mở mang đầu tư, kinh doanh.

Theo chương trình, phái đoàn Việt Nam đến thăm trung tâm sửa chửa và đại tu động cơ máy bay Chirstchurch, và nhà máy chế tạo thiết bị điện tử TAIT. Sau đó Chủ tịch Nguyễn Minh Triết có cuộc hội kiến với Nữ Thủ tướng Helen Clark.

Kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng dần trong những năm gần đây và trong 5 tháng đầu năm nay đã đạt gần 100 triệu đô la.

Tuyên bố với báo chí tại thủ đô Wellington, Thủ tướng Helen Clark nhấn mạnh, hai nước đang phát triển quan hệ rộng rãi về nhiều mặt như giáo dục, quốc phòng và đầu tư. Bà cho biết, hai bên sẽ thảo luận về các lãnh vực hợp tác khác, bao gồm khoa học và môi trường.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam cũng đã đến thành phố Saint Petersburg hôm qua, mở đầu chuyến thăm chính thức liên bang Nga.

Ông Dũng cũng sẽ có mặt tại Ba Lan vào cuối tuần này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.