Các tín đồ Tin Lành ở Thanh Hoá bị đánh đập trong lúc làm việc với công an


2006.06.23

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

NguyenTrungTon200.jpg
Anh Nguyễn Trung Tôn với vết thương trên mặt sau khi bị đánh hôm 18-6-2006. RFA PHOTO

Mới đây, sau Thái Bình lại đến Thanh Hóa, một số tín đồ Tin Lành thuộc Hội thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam tại xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt đạo với các cấp chính quyền.

Ngày Chủ Nhật 18-06 vừa qua, hai trong số các tín đồ đó là ông Nguyễn Trung Tôn và Hắc Ngọc Sĩ đã bị đánh đập trong lúc làm việc với công an.

Việt Hùng của Ban Việt Ngữ liên lạc với Mục sư Hồ Ðức Tuấn, thành viên Ban điều hành Hội Thánh và được ông cho biết như sau: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Vừa rồi là lời Mục sư Hồ Ðức Tuấn thuộc Ban Ðiều hành Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam từ thành phố Hồ Chí Minh.

HacNgocSi200.jpg

Tiếp tục tìm hiểu tại địa phương, mời quí vị theo dõi qua phần trình bày của ông Nguyễn Trung Tôn, nạn nhân Tôn giáo từ Thanh Hóa: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Vừa rồi là ông Nguyễn Trung Tôn kể lại vụ việc xảy ra hôm 18-06 vừa qua tại xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Ðể rộng đường thông tin, chúng tôi đã liên lạc về Uỷ Ban Nhân Dân và Công an xã Thiệu Viên: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.