Tín đồ Tin Lành tại tỉnh Long An lại bị ép ký giấy bỏ đạo


2005.08.08

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

church200.jpg
Một số tín đồ của hệ phái Tin Lành Tư Gia bị ép buộc phải bỏ đạo. AFP PHOTO

Sau những lên tiếng trước dư luận về việc chính quyền Việt Nam tiếp tục ngăn cản tự do tín ngưỡng, ghi nhận, trong khi một số hệ phái Tin Lành Tư Gia đã được các cấp chính quyền bắt đầu lắng nghe về những nguyện vọng của họ thì tại một số nơi các cấp chính quyền lại tiếp tục mời các tín đồ lên làm việc, ép buộc phải bỏ đạo mà điển hình như trường hợp của gia đình bà Nguyễn Thị Ðạm, thuộc Hội Thánh Liên Hiệp Truyền Giáo tại xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lúc, tỉnh Long An.

Vậy, những hình thức ép buộc này ra sao? Mời quí vị theo dõi qua lời kể lại của bà Nguyễn Thị Ðạm qua câu chuyện với Việt Hùng của Ðài chúng tôi:

"Ngày 5-8, công an xã có xuống tại gia đình gửi giấy mời lên để trao đổi một sự việc. Khi hai vợ chồng lên, đại úy công an cho biết đạo Tin Lành này không phải là đạo Tin Lành và không cho vợ chồng tôi nhóm lại đặng thờ phượng. Con cái Chúa sẽ đuổi về, không được tiếp với ai hết.

Tôi mới trả lời rằng tại người ta yêu mến Chúa, người ta đến để nghe anh em chia sẽ. Bây giờ biểu tôi đuổi thì làm sao tôi đuổi được.

Bạn nghĩ gì về sự kiện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Mấy anh nói rằng vợ chồng tôi không đuổi. Nếu họ bắt được một lần nữa thì sẽ đưa ra công an xét xử theo luật pháp."

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.