Tổng giám đốc Đài RFA chỉ trích Việt Nam đàn áp tự do thông tin


2006.11.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
LibbyLiu150.jpg

Báo Wall Street Journal đăng tải lá thư ngỏ của Tổng giám đốc Đài Á Châu Tự Do, chỉ trích chính sách đàn áp tự do thông tin của Việt Nam đối với đài này.

Tổng giám đốc Libby Liu viết rằng thứ trưởng ngoại giao Việt Nam, ông Lê Văn Bàng, đã tuyên bố sai lạc khi xác định rằng chính quyền Việt Nam cho phép thể hiện quyền tự do báo chí thực sự.

Bà Libby Liu viết, ngược lại với điều tuyên bố đó, Website của Đài Á Châu Tự Do www.rfa.org vẫn bị Việt Nam ngăn chặn từ lâu nay, không cho người trong nước truy cập. Sóng phát thanh của RFA bị phá, và Hà Nội nhiều lần từ chối cấp visa cho phóng viên của Đài xin phép vào Việt Nam chính thức hành nghề.

Thực tế, hôm 13 tháng 11 một phóng viên Ban Việt ngữ RFA cũng không được phía Việt Nam cho phép tham gia đoàn báo chí của Toà Bạch Ốc, tháp tùng Tổng thống Hoa Kỳ sang thăm chính thức xứ sở Việt Nam.

Tổng giám đốc Libby Liu của RFA kết luận, Thứ trưởng Lê Văn Bàng nói đúng, khi phát biểu rằng nay đã đúng lúc để quên đi quá khứ, nhìn về tương lai. Tuy nhiên, lá thư viết tiếp, mọi người cần thực hiện điều ấy với nhiều cảnh giác. Đừng nên mang mối ảo vọng rằng khi Hà Nội nới lỏng cho nền kinh tế thì cũng sẽ nới lỏng sự kiểm soát hoạt động truyền thông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang