Mục sư Nguyễn Công Chính kể lại khi bị công an thẩm vấn và đánh đập


2006.09.07

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

MennonitePolice200.jpg
Ông Phạm Văn Bình, công an Phường Hoa Lư, lập biên bảntrong một lần kiểm tra hành chính nhà nguyện của Hội thánh Tin Lành Mennonite ở Komtum. RFA PHOTO

Lại thêm một bằng chứng về cung cách hành xử của cơ quan công an trong lúc làm việc với một số nhà dân chủ, một số vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo mà cụ thể nhất là cuộc thẩm vấn của công an thành phố Pleiku - Cao nguyên Trung phần vào ngày thứ Ba mùng (5-09) với Mục sư Nguyễn Công Chính, quản nhiệm Giáo hạt Mennonite ở Tây Nguyên.

Trong câu chuyện với Việt Hùng của Ðài chúng tôi, từ Tây Nguyên, Mục sư Nguyễn Công Chính thuật lại:

Mục sư Nguyễn Công Chính: 13: 30 ngày thứ Ba (5-09-2006) công an phường Hoa Lư, thành phố Pleiku có mời tôi lên làm việc, theo giấy mời là ông Sơn, đội trưởng an ninh phòng P38 của tỉnh.

Tưng khi tôi đến đó gặp rất đông người, trong đó tôi được biết có ông Lâm, trung tá trưởng phòng an ninh Gia Lai, ông Lâm, rồi ông Y-Phương cũng là an ninh tỉnh, rồi ông Thụ, trung tá, phó phòng an ninh điều tra công an Gia Lai.....

Bạn nghĩ gì về việc Mục sư Chính bị công an thẩm vấn và đánh đập? Mọi email xin gửi về Vietweb@rfa.org

Khi vào làm việc thì họ đóng chặt cửa phòng trước và sau, họ đi thẳng vào vấn đề, họ chửi, họ dùng những lời nói thô tục và đánh tôi .. . . . . . .

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Theo dòng câu chuyện:

- Công an canh gát ngay trước cổng nhà Mục sư Chính ngay sau khi trả lời phỏng vấn đài RFA

- Băng ghi âm cảnh Mục sư Nguyễn Công Chính bị công an thẩm vấn, đánh đập

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.