Hội thánh Tin Lành Mennonite gặp khó khăn khi đăng ký theo Nghị định 22CP


2006-09-26
Share

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Mục sư Nguyễn Hồng Quang.

Lúc 5 giờ chiều này thứ Ba 26-09 trong lúc một số Mục sư thuộc Hội thánh Tin Lành Mennonite đang họp tại nhà Mục sư Nguyễn Hồng Quang ở thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị việc đăng ký chính thức với các cấp chính quyền theo nghị định 22 CP do chính phủ ban hành liên quan đến đạo Tin Lành thì một lực lượng đại diện chính quyền đã kiểm tra.

Thuật lại vụ việc với Việt Hùng của Ðài chúng tôi ngay trong lúc chuyện xảy ra, Mục sư Nguyễn Hồng Quang cho biết:

Mục sư Nguyễn Hồng Quang: Bây giờ họ đang vây nhà chúng tôi. Công an, an ninh....núp dưới danh đô thị phường có ông Ðức và ông Phương và có cả đô thị phường....

Việt Hùng: Thưa Mục sư Nguyễn Hồng Quang, bây giờ là 5 giờ chiều ngày 26-09, Mục sư nói các cấp chính quyền và công an hiện nay đang có ở nhà Mục sư, họ tới mục đích là...

Mục sư Nguyễn Hồng Quang: Họ tới khoảng mười mấy người, họ đang cầm điện thoại gọi thêm lực lượng nữa. Trong nhà có Mục sư Nguyễn Công Chính, tôi và Mục sư Phạm Ngọc Thạch và các lãnh đạo Hội thánh của chúng tôi để chuẩn bị lấy danh sách các tín đồ để rồi chuẩn bị đi ra Hà Nội đăng ký theo Nghị định 22 CP của chính phủ về đăng ký họat động Tôn giáo.

Hôm qua chúng tôi triển khai với hai mươi mấy Giáo hội thuộc Hiệp hội Thông công Tin Lành về những chuẩn bị triển khai và chúng tôi mới nhận văn bản. Khi chúng tôi họp vì mỗi nơi mỗi kiểu nên họp rất lâu để giải quyết vấn đề này để chuẩn bị đăng ký thì chính quyền vây ở bên ngoài .. . ..

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang