Ngân hàng Sacombank cho người lợi tức thấp vay tiền mua nhà


2006.07.14

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

Ngân Hàng Thương Mại Sacombank ở TP Hồ Chí Minh, còn gọi là Saigon Thương Tín, sẽ khai triển chương trình cho vay tiền mua nhà hay sửa nhà mà qua đó người lợi tức thấp có thể kéo dài thời gian trả nợ góp trong vòng mười đến mười lăm năm thay vì tối đa bảy năm như trước.

Sacombank200.jpg
Trang web Ngân hàng Sacombank

Trên nguyên tắc thì từ ngày 4 tháng Bảy, sau khi hoàn tất hợp đồng vay vốn 9 triệu đô la từ Quỹ Hổ Trợ Phát Triển Ha Lan, gọi tắt là FMO, thì ngân hàng Sacombank tức Saigon Thương Tín, có thể đề xuất chương trình tín dụng nhà đất 10 đến 15 năm thay vì chỉ 7 năm như qui định trước nay.

Nói một cách khác, với quỹ tài trợ 9 triệu mỹ kim dành cho các hoạt động mua nhà, xây nhà mới hay sửa sang nhà cửa, khách hàng của Sacombank với thu nhập thấp có thể thương lượng với ngân hàng để kéo dài thời gian trả góp lên thành mười hay mười lăm năm.

Bà Phan Bích Vân, tổng giám đốc Sacombank, cho báo chí biết mục đích của khoản tài trợ này là nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân thành phố ngày một thúc bách.

Những tiêu chí cho vay vốn

Trên thực tế các dịch vụ cho vay tiền mua nhà, xây mới hoặc sửa chữa nhà trong thanh phố Hồ Chí Minh đã được ngân hàng thương mại Sacombank từ mấy năm nay. Ông Hoàng, phó phòng Kế Hoạch Và Chiến Lược của Sacombank, giải thích những phương án hổ trợ tín dụng mua nhà của ngân hàng.

Đối với người thu nhập thấp ở thành phố Hồ Chí Minh thì Sacombank dựa vào những tiêu chí nào để quyết định cho họ vay vốn mua nhà, ông Hoàng cho biết: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Vẫn theo lời ông, dịch vụ cho vay tiền mua nhà tức chương trình tín dụng nhà đất là một trong những hoạt động mang lại hiệu quả cao từ mấy năm nay.

Với câu hỏi liệu ngân hàng có bảo đảm chắc chắn sẽ cung ứng dịch vụ gia hạn thời gian trả nợ từ 7 năm sang 10 hay 15 năm cho khách hàng có thu nhập thấp nếu họ yêu cầu như vậy không, phó phòng Chiến Lược Và Kế Hoạch của Saigon ThươngTín Sacombank trả lời: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Được biết về mặt kinh doanh và thương trường, Saigon Thương Tín Sacombank là một trong những ngân hàng thương mại lớn với nhiều dịch vụ đa dạng, nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng. Sacombank có tất cả 112 điểm giao dịch trên toàn quốc tính từ trong Nam ra đến ngoài Bắc.

Thanh Trúc tường trình từ Thái Lan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.