Hình ảnh phái đoàn người Mỹ gốc Việt tham gia Diễn Hành tại New York City
2007.06.28
Ðằng Phong, đặc phái viên đài RFA
Hoa Kỳ cũng được gọi là quốc gia của những người di dân. Và tại đây, nếu có một thành phố được xem là thủ đô của người di dân, thành phố đó, chắc chắn sẽ là New York City, nằm ớ phía Đông-Bắc Hoa Kỳ. Vì New York là một thành phố có thể nói là nơi độc nhất tưu tập gần như mọi sắc tộc trên thế giới.
Để biểu dương sự đa văn hoá này, hôm 23 tháng 6 vừa qua, thành phố New York đã tổ chức buổi diễn hành đa văn hoá quốc tế kỳ 22. Trong số các sắc tộc tham gai cũng có một phái đoàn Việt Nam, do cộng đồng người Việt tại New York tổ chức. Cuộc diễn hành năm nay là lần thứ 8 có sự tham gia của phái đoàn Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Tấn, trưởng ban tổ chức của phái đoàn diễn hành Việt Nam cho biết:
“Ngày Văn Hoá này là do cơ quan di dân văn hoá liên quốc đứng ra tổ chức hàng năm. Mục đích của chúng ta (phái đoàn Việt Nam) là duy trì và bảo tồn nền văn hoá dân tộc. Thứ hai là phô diễn cái nết văn hoá dân tộc Việt Nam trước cộng đồng thế giới. Thứ ba là muốn tất cả mọi người đến với nhau bằng tình thương yêu. Đó là mục đích của buổi diễn hành này.”
Cũng nên biết rằng phái đoàn Việt Nam trong cuộc diễn hành không có liên hệ với chính quyền Việt Nam hiện thời, mà ngược lại có một lập trường được nhà nước Việt Nam gọi là “phản động.” Hay nói cách khác là phái đoàn Việt Nam đã biểu dương lá cờ vàng ba sọc đỏ chứ không phải lá cờ đỏ sao vàng.
Ông Tấn đã giải thích lý do: “Cộng sản là phái đoàn này không có. Chúng tôi đại diện cho dân tộc Việt Nam về văn hoá của dân tộc. Chúng tôi là những người Việt Nam hải ngoại đi tị nạn cộng sản, nghĩa là đại diện cho người Việt đem lại danh đự cho cả dân tộc Việt Nam về văn hoá, trước cộng đồng thế giới.”
Những bài liên quan
- Bác Sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cho biết chi tiết về cuộc gặp gỡ tại Nhà Trắng vừa mới diễn ra
- Trao đổi thư tín với thính giả (ngày 28-6-2007)
- Thanh niên miền quê trở thành Tổng Giám Đốc Thương Hiệu Thời Trang Nam
- Phái đoàn người Mỹ gốc Việt tham gia Diễn Hành Đa Văn Hoá Quốc Tế tại New York City
- Mô hình Đại học tầm cỡ quốc tế cho Việt Nam?
- Lễ Vinh Qui Bái Tổ của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tại Houston
- Ông Nguyễn Minh Triết cố tránh né sự thật về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam
- Triển vọng hợp tác kinh tế Hoa Kỳ - Việt Nam sau chuyến đi của ông Nguyễn Minh Triết
- Tổng kết chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của đoàn Việt Nam do ông Nguyễn Minh Triết hướng dẫn