Tường trình trực tiếp trước Toà Bạch Ốc khi Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đến hội kiến Tổng thống Bush


2007.06.22

Đỗ Hiếu, tường trình từ Washington DC.

Thưa quý vị, không đầy một tiếng đồng hồ nữa, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết sẽ hội kiến Tổng thống George W. Bush tại Nhà Trắng. 32 năm sau cuộc chiến, đây là lần đầu tiên, Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đến thăm viếng giới lãnh đạo Mỹ.

Không khí sang Hè nóng nực nhưng chắc cũng không sôi động bằng dư luận các cộng đồng người Việt hải ngoại theo dõi diễn biến chuyến đi của ông Triết.

Họ phải theo dõi sát vì chương trình của ông ta và phái đoàn thay đổi luôn luôn, chắc để tránh những cuộc biểu tình chống đối của người Việt hải ngoại đòi hỏi nhân quyền, dân chủ tự do cho đồng bào trong nước.

Phóng viên ban Việt ngữ đài chúng tôi, anh Đỗ Hiếu và anh Nguyễn Khanh đã có mặt tại công viên Lafayette ngay trước Nhà Trắng để tường trình cùng quý thính giả những gì đang diễn ra. Trước tiên để hỏi anh Đỗ Hiếu, anh ước chừng bao nhiêu người đang tập họp quanh đó?

(Xin theo dõi toàn bộ bài tường trình trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.