Công an giải tán những người khiếu kiện đang tập trung tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội


2005.10.19

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Liên quan đến việc khiếu kiện về nhà cửa đất đai, vào lúc 9: 30 tối ngày thứ Ba 18-10 vừa qua công an thành phố Hà Nội và cảnh sát 113 đã dùng áp lực để giải tán những người dân hiện đang ăn chực nằm chờ ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, nơi gần Văn Phòng Tiếp Dân của Trung Ương Ðảng và Nhà Nước Việt Nam, tọa lạc tại số 1 đường Mai Xuân Thưởng - Hà Nội.

Diễn tiến ra sao, Việt Hùng của Ban Việt Ngữ đã liên lạc nói chuyện với Ni cô Ðàm Thoa là người có mặt trong những lần công an đến giải tán đám đông, trước tiên Nicô Ðàm Thoa cho biết chuyện gì đã xảy ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng sau vụ tự thiêu của bà Phạm Thị Trung Thu:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Tiếp tục tìm hiểu, chúng tôi đã hỏi chuyện bà Dương Thị Hòa từ Bắc Giang về Hà Nội theo kiện đã từ nhiều năm nay: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.