Cụ Trần Ðại Sơn liên tiếp bị công an gây khó dễ vì đã trả lời phỏng vấn RFA


2005.10.14

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Tại Việt Nam, "tự do ngôn luận" nếu chỉ giới hạn trong việc thăm hỏi, xã giao thì được tự do, "nhưng trao đổi như thế này là công an đến dọa ngay" đó là những gì mà ông Trần Ðại Sơn, lão thành cách mạng 59 tuổi đảng đã cho Ban Việt Ngữ chúng tôi biết khi mới đây cơ quan an ninh đã hai lần liên tiếp đến gặp ông, thậm chí còn dọa sẽ cắt điện thoại.

TranDaiSon150.jpg
Cụ Trần Ðại Sơn. RFA Photo

Vụ việc ra sao, mời quí vị theo dõi câu chuyện giữa Việt Hùng với ông Trần Ðại Sơn. Từ Hà Nội, ông Trần Ðại Sơn thuật lại:

Ông Trần Ðại Sơn: bác hỏi tôi thế này thì công an có đến đe tôi là bưu điện họ sẽ cắt điện thoại. Tôi bảo, các anh cứ về báo cáo với Bộ trưởng của các anh xem tôi nói đúng hay sai, là những cái làm bậy ở trong nước là phong tỏa Ðài làm cho tôi không biết gì cả.

Tôi công khai, chứ không phải là tôi liên hệ với những người phản động để chống đảng đâu. Tôi có nói công khai với Bộ Công An là như thế.

Thấy tôi liên hệ là theo dõi, vừa nói, vừa đấm vừa xoa, dọa tôi, biết là dọa tôi không được. Một thằng lại xoa, nó bảo: "Cụ là thương binh lại lão thành cách mạng, bưu điện nào dám cắt". Nó vừa doạ lại vừa xoa tôi như thế.

Nhưng tôi nói thẳng rằng anh cứ về hỏi Bộ trưởng của anh, xem những bài viết của tôi trên đài thì có cái gì sai phạm, phản đảng không. Thế thì 2 ngày hôm sau, nó đến nó chối rằng "Cháu có nói đâu, mà bác bảo cháu bảo bưu điện cắt". Thế thì mới biết mình cứng cựa thì nó không làm gì.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Việt Hùng: Cụ nói rằng bên cơ quan an ninh tới để gặp cụ thì gần đây là nhất là lúc nào?

Ông Trần Ðại Sơn: Chỉ 1 tuần thôi. Tức là sau khi tôi nói trên đài về việc của ông Nam Khánh.

(Xin theo dõi toàn bộ phần âm thanh)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.