Tóm lược bài thuyết trình của Tiến sĩ Lê Đăng Doanh trước Bộ Chính Trị


2005.03.13

Việt Long, phóng viên đài RFA

Tiến sĩ Lê Ðăng Doanh, một chuyên gia kinh tế hàng đầu của Việt Nam, nguyên Viện trưởng Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung Ương. Ông Doanh cũng đã từng giữ vai trò cố vấn cho nhiều nhà lãnh đạo Việt Nam như các ông Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Nguyễn Duy Trinh...

vào ngày 2-11 năm ngoái, Tiến sĩ Lê Dăng Doanh đã đến tham dự và thuyết trình tại một cuộc họp kín của Bộ Chính trị đảng CSVN. Cuộc họp này nằm trong khuôn khổ chương trình KX 10 nhằm chuẩn bị cho Ðại hội Ðảng lần thứ 10 diễn ra vào sang năm.

Ông Doanh đến dự theo lời mời của ông Trần Ðình Hoan, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung Ương Ðảng. Ông được yêu cầu nêu lên những điều cần sửa chữa về mọi mặt của Việt Nam và đề nghị giải pháp, phương hướng cho Ðảng CS cầm quyền để phát triển đất nước trong bối cảnh kinh tế chính trị hiện nay.

Trong trang web của Ban Việt ngữ đài RFA, mục Tư Liệu có đăng toàn văn bài nói chuyện đó, Phạm Ðiền và Việt Long tóm lược như sau.

Bạn nghĩ gì về bài thuyết trình này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.