Hai cha con người Đài Loan bị bắt giữ vì tội tấn công tình dục ít nhất 20 phụ nữ Việt Nam


2005.05.18

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

Hai cha con người Đài Loan liên can đến vụ xâm hại tiết hạnh và hành hạ ít nhất là 20 phụ nữ Việt Nam sang lao động nơi này đã bị bắt giữ ngày hôm qua. Người Việt Nam làm phiên dịch cho công ty của hai người này cũng bị bắt.

Công tố viên trưởng ở Đài Nam cho hay Hung Minh Yu và người cha là Hung Ching-Chang bị buộc tội tấn công tình dục những người Việt Nam nhập cư lao động, với lý do ngụy tạo là khám thể chất.

Hai nghi can có thể bị tù tới 10 năm nếu bị tòa kết tội, chưa kể tội ép buộc các nạn nhân ký giấy nhận là không bị tấn công tình dục.

Vẫn theo công tố Đài Nam, con số nạn nhân có thể nhiều hơn sau khi đúc kết hồ sơ do một nhà thờ công giáo ở thành phố Đào Viên đệ nạp.

Bạn nghĩ gì về sự kiện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Nhà thờ này do linh mục Nguyễn Văn Hùng quản trị, đã cung cấp chỗ trú ẩn cho các nạn nhân chạy trốn khỏi chỗ của hai cha con họ Hùng.

Thanh Trúc tường trình từ Đài Loan thêm chi tiết cùng quý thính giả.

(Xin theo dõi toàn bộ bài tường trình trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.