Tòa án Thái Lan khởi sự tiến trình tư pháp đối với ông Võ Văn Đức


2007.06.29

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

VoVanDuc200.jpg
Ông Võ Văn Đức trước khi vào phòng xử. RFA Photo

Hôm nay tòa án Thái Lan khởi sự tiến trình tư pháp đối với bị can Võ văn Đức, người bị dẫn độ từ Hoa Kỳ sang sau 6 năm giam giữ về tội tình nghi khủng bố trong vụ đặt bom tại sứ quan Việt Nam ở Bangkok. Phái viên Thanh Trúc tường trình.

Sau hơn một tiếng đồng hồ đặt câu hỏi và lắng nghe ông Võ Văn Đức trình bày về trường hợp bị dẫn độ từ nhà tù Hoa Kỳ sang trại giam Thái Lan thể theo lời yêu cầu của nhà chức trách Thái, năm vị chánh án của phiên tòa hôm nay đồng ý mở phiên tòa kế tiếp vào ngày 16 tháng Tám để nghe luận cứ của công tố viên Thái Lan cùng hai nhân chứng đối với sự vụ việc này.

Lên tiếng với Á Châu Tự Do trước khi phiên tòa bắt đầu, ông Võ Văn Đức nói: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Đó cũng là lập luận mà ông Võ Văn Đức giải trình hôm nay trước các vị chánh án Thái Lan, nói rằng ông được phán quyết trắng án từ năm 2002 vì công tố viên của tòa án Los Angeles không tìm đủ bằng chứng để buộc tội ông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.