Ngoại trưởng Hoa Kỳ dự trù viếng thăm Việt Nam vào cuối tháng này


2006.07.04

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice dự trù sẽ viếng thăm Việt Nam vào cuối tháng này, chuẩn bị cho chuyến đi của Tổng thống George W. Bush diễn ra vào cuối năm.

Rice200.jpg
Nữ Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice. Photo AFP

Hiện chưa có tin tức chính xác về ngày giờ bà Rice sẽ đến Hà Nội, nhưng theo kế hoạch của Washington thì Ngoại trưởng Mỹ sẽ tham dự hội nghị An ninh Khu vực ASEAN vào ngày 28 tháng Bảy tại Malaysia cùng với các nước ASEAN và Nga, Trung Quốc, Nhật Bản.

Theo dự trù, ông Bush sẽ đến Hà Nội vào tháng Mười Một tới để tham dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Á châu-Thái Bình Dương APEC.

Năm nay là năm quan trọng cho Việt Nam, chuẩn bị gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO. Hồi tháng Năm, Việt Nam đã ký kết thỏa hiệp thương mại quan trọng với Hoa Kỳ, mở đường vào hội nhập kinh tế thế giới.

Gần đây đã có nhiều quan chức và doanh giới Mỹ viếng thăm Việt Nam như bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld, chủ tịch Hạ viện Dennis Haster và nhà tỷ phú Bill Gates.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.