Đại diện Thương mại Mỹ đệ nạp Quốc hội dự luật về quy chế PNTR cho Việt Nam


2006.06.11
SusanSchwab150.jpg
Đại diện thương mại Hoa Kỳ bà Susan Schwab. Photo courtesy Whitehouse.gov

Theo các tin tức mới nhất mà Ban Việt Ngữ đài Á Châu Tư Do nhận được, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, bà Susan Schwab, cùng một số dân biểu, thượng nghị sĩ hiện đang chuẩn bị đệ nạp lên Quốc Hội Mỹ dự luật về quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn cho Việt Nam.

Theo Hội đồng Thương mại Việt-Mỹ thì vào ngày thứ Ba 13-6, Đại diện thương mại Hoa Kỳ Susan Schwab sẽ trình bày trước Quốc hội Mỹ về dự luật quy chế quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn dành cho Việt Nam.

Được biết trong diễn tiến đó sẽ có sự tham dự của các dân biểu, nghị sĩ bảo trợ dự luật, kể cả các thượng nghị sĩ tên tuổi như John McCain, John Kerry, cùng đại diện của các doanh nghiệp Mỹ.

Sau khi dự luật vừa nói được thông qua tại các Ủy ban Tài chính của Thượng và Hạ viện, dự luật sẽ được đệ trình trước Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ để cứu xét thông qua, trước khi Tổng thống Bush ký thành luật.

Việt Nam cần áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế

Cũng trong lãnh vực giao thương quốc tế, tại buổi hội thảo diễn ra ở tỉnh An Giang hôm qua, với sự tham dự của hơn 270 đại biểu, kể cả các viên chức Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Mỹ…, các đại biểu cho biết Việt Nam phải áp dụng tiêu chuẩn quốc tế, bảo đảm an tòan vệ sinh thực phẩm để ngành thủy sản của Việt Nam nói chung, và ngành nuôi cá tra, basa ở đồng bàng sông Cửu Long nói riêng, hội nhập kinh tế thế giới.

Phát biểu tại cuộc hội thảo, Bộ Thủy sản Việt Nam cho biết sẽ sớm ban hành các tiêu chuẩn chung để sản phẩm của Việt Nam có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường thế giới.

Buổi hội thảo này do Bộ Thủy Sản, Ban điều hành sản xuất và tiêu thụ cá tra, basa của Việt Nam cùng tỉnh An Giang tổ chức nhằm tìm sự đồng thuận về các tiêu chuẩn quốc tế và xúc tiến thương hiệu cá tra/basa của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.