Phái đoàn Hạ viện Hoa Kỳ viếng thăm Việt Nam


2008.01.03

Steny_Hoyer150.jpg
Dân biểu Steny Hoyer, trưởng khối đa số tại Hạ viện Hoa Kỳ. Photo courtesy of hoyer.house.gov.

Một phái đoàn các vị dân cử cấp cao gồm 13 Dân Biểu Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ đang thăm Việt Nam đã khuyến cáo Hà Nội hãy kết hợp vấn đề cải tiến nhân quyền song song với kế hoạch phát triển kinh tế.

Lên tiếng tại Hà Nội hôm nay, dân biểu Dân chủ Steny Hoyer, trưởng khối đa số tại Hạ viện Mỹ tuyên bố rằng, quyền tự do của con người và chính sách tự do mậu dịch cần phải được tiến hành cùng một lúc, đồng thời bổ sung cho nhau.

Ðoàn đã hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng các cấp lãnh đạo của quốc hội Việt Nam.

Hai bên đã thảo luận về vấn đề hợp tác thương mại song phương, việc bảo vệ sản phẩm trí tuệ và sự quan hệ đối với Trung Quốc.

Quan hệ ngoại giao giữa Washington và Hà Nội trở nên thân thiện hơn từ khi hai bên ký thỏa ước thương mại song phương vào năm 2001.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn thường xuyên quan ngại về vấn đề nhân quyền, vì Việt Nam không chấp nhận những tiếng nói đối lập về chính trị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.