Tổng thống Bush gặp gỡ đại diện các tổ chức tranh đấu cho dân chủ Việt Nam


2007.05.29

BushApecChurch200.jpg
Tổng thống Bush gặp gỡ đại diện các tổ chức tranh đấu trước khi tiếp đón Chủ tịch VN Nguyễn Minh Triết? Hình trên: Tổng thống Hoa Kỳ và đệ nhất phu nhân trước Nhà thờ Cửa Bắc, Hà Nội, tháng 11-2006. AFP PHOTO.

Nguồn tin có thẩm quyền cho Ban Việt Ngữ Ðài Á Châu Tự Do biết một buổi gặp gỡ cấp cao giữa hành pháp với một số đại diện các tổ chức dân chủ Việt Nam.

Buổi gặp mặt sẽ diễn ra ngay tại Nhà Trắng vào lúc 2 giờ chiều ngày hôm nay, giờ Washington, tức 1 giờ sáng ngày mai, giờ Việt Nam và kéo dài trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Ban Việt Ngữ được biết buổi gặp gỡ sẽ khởi đầu với cuộc thảo luận giữa ông Phụ Tá Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Ðặc Trách Chiến Lược Toàn Cầu Elliott Abrams và phái đoàn 4 người Việt Nam được mời tham dự gồm các ông Ðỗ Hoàng Ðiềm, Chủ Tịch Ðiều Hành Ðảng Việt Tân, ông Ðỗ Thành Công, thành viên ban lãnh đạo Ðảng Dân Chủ Nhân Dân, ông Lê Minh Nguyên, Trưởng Ban Ðiều Hành Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và ông Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản.

Sau đó, đoàn đại diện cho các tổ chức tranh đấu và vận động dân chủ cho Việt Nam sẽ được mời gặp Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush.

Ông Bush muốn trực tiếp tìm hiểu

Một nguồn tin khác cũng yêu cầu được dấu tên còn nói có khả năng trong khi thảo luận với các đại diện của các tổ chức tranh đấu cho dân chủ Việt Nam tại Nhà Trắng, đích thân Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ gọi điện nói chuyện với một nhà tranh đấu cho dân chủ hiện đang sinh sống ở Việt Nam.

Vẫn theo viên chức này, Tổng Thống George W. Bush cũng sẽ yêu cầu những người có mặt trong buổi tiếp xúc với ông chiều nay đưa ra những đề nghị cụ thể, để Hoa Kỳ có thể đóng góp tích cực hơn cho các nỗ lực xây dựng dân chủ, tự do cho Việt Nam.

Bạn nghĩ gì về cuộc gặp gỡ này? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Một nguồn tin khác cũng yêu cầu được dấu tên còn nói có khả năng trong khi thảo luận với các đại diện của cộng đồng Việt Nam tại Nhà Trắng, đích thân Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ gọi điện nói chuyện với một nhà tranh đấu cho dân chủ hiện đang sinh sống ở Việt Nam.

Ðến bây giờ, danh tánh của người sẽ nói chuyện qua điện thoại với Tổng Thống Bush vẫn chưa được tiết lộ.

Ban Việt Ngữ chúng tôi sẽ theo dõi sát tin này, và gửi đến quý thính giả những chi tiết chúng tôi ghi nhận được trong chương trình phát thanh sáng mai. Mong quý vị đón nghe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.