Đại sứ Hoa Kỳ: Nỗi thất vọng lớn nhất là tình hình nhân quyền tại Việt Nam


2007.08.10

MichaelMarine200.jpg
Đại sứ Michael Marine trong cuộc họp báo ở Hà Nội hôm 9-8-2007. AFP PHOTO

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam sắp mãn nhiệm, ông Michael Marine, cho báo chí biết nỗi thất vọng lớn nhất trong nhiệm kỳ 3 năm của ông tại Việt Nam là tình hình nhân quyền không được tôn trọng.

Tuyên bố với báo chí tại Hà Nội, đại sứ Marine cho biết đã yêu cầu Nhà nước Việt Nam cải thiện tự do tôn giáo và tôn trọng các người vận động cho dân chủ. Hà Nội đã trả tự do cho một số người bất đồng chính kiến trong thời gian ông Marine làm đại sứ Mỹ ở Việt Nam, nhưng vẫn còn tiếp tục bắt giam và tuyên án những người khác.

Nói với báo chí, đại sứ Michael Marine cho biết ông rất mong ước được nói là tình hình nhân quyền tại Việt Nam đã khá hơn, nhưng ông không nói được như vậy, và đó là sự thất vọng lớn nhất của ông trong nhiệm kỳ 3 năm đại sứ.

Ngày mai, ông Michael Marine sẽ có buổi giao lưu trực tuyến với mọi người Việt Nam trên mạng VietnamNet, như một lới chào từ biệt với đất nước và con người Việt Nam. Mọi người quan tâm có thể truy cập vào trang Internet của VietnamNet.vn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.