Đại sứ Mỹ Michael Marine gặp gỡ cộng đồng người Việt tại San Francisco


2005.03.22

Gia Minh, phóng viên đài RFA

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Michael Marine. Photo courtesy of state.gov

Theo kế hoạch thì vào chiều ngày 21 tháng 3 vào khoảng 2 giờ chiều giờ miền đông Hoa Kỳ tức 5 giờ sáng ngày 22 tháng 3 giờ Hà Nội, đại diện cộng đồng Việt Nam tại thành phố San Francisco sẽ có cuộc gặp đại sứ Mỹ Michael Marine nhân dịp ông ghé qua đó.

Cuộc gặp này do Trung Tâm Đông Nam Á đứng ra tổ chức.

Trước khi sự kiện đó diễn ra, Gia Minh hỏi chuyện ông Nguyễn Duy Tưởng, giám đốc Trung Tâm về một số thông tin liên quan và được ông cho biết:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên.)

Ông Michael W. Marine là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp và đảm nhiệm chức vụ Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam từ tháng 9 năm 2004.

Ông sinh năm 1947, gia nhập Thủy Quân Lục Chiến Mỹ năm 1967 và được giải nhiệm vào năm 1971 với chức vụ Đại úy. Sau đó ông theo học tại trường Đại học Santa Barbara, California và tốt nghiệp văn bằng Cử Nhân chuyên về Lịch sử Trung quốc năm 1974.

Ông gia nhập ngành Ngoại giao từ năm 1975 và liên tục đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau tại các nhiệm sở ngoại giao của Mỹ tại Anh Quốc, Trung Hoa, Hồng Kông, Liên Sô, Đức, Kenya. Nhiệm sở của ông ngay trước khi đến Việt Nam là Bắc Kinh, Trung Quốc từ tháng 9 năm 2000.

Trong thời gian ở Bộ Ngoại giao Mỹ tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn từ năm 1985 đến 1991, ông cũng là Phó Phòng Đông Á và Thái Bình Dương về Việt Nam, Lào và Miên. Trong thời gian này, ông thường xuyên đến Việt Nam họp bàn về vấn đề Tù Nhân Mỹ Mất Tích.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.