Hội nghị về phụ nữ do NGO tổ chức tại New York


2006.03.09

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

Tiến Sĩ Vương Thị Hạnh là giám đốc của Trung Tâm Hổ Trợ, Giáo Dục Và Nâng Cao Năng Lực Phụ Nữ Ở Hà Nội. Đây là một cơ quan do chính phủ lập ra nhưng có tầm hoạt động như một tổ chức ngoài chính phủ, gọi tắt là NGO.

Vào tuần lễ thứ tư của tháng Hai vừa qua, tiến sĩ Vương Thị Hạnh sang Hoa Kỳ tham dự một hội nghị về phụ nữ do các tổ chức NGO trên thế giới triệu tập tại thành phố New York.

Hội nghị đã bàn thảo về quyền bình đẳng giới tính, vai trò tất yếu của phụ nữ trong lãnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế. Mục đích là để vận động cho tiếng nói của các NGO trong hội nghị làm việc lần thứ 50 của Uỷ Ban Địa Vị Phụ Nữ Liên Hiệp Quốc diễn ra từ ngày 27 tháng Hai đến ngày mai tức ngày 10 tháng Ba.

Vừa trở về sau chuyến công tác xa nhà, từ thủ đô Hà Nội, tiến sĩ Vương Thị Hạnh trình bày chi tiết về hội nghị phụ nữ của các tổ chức ngoài chính phủ ở New York như sau: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Theo lời tiến sĩ Vương Thị Hạnh, nói đến hội nghị làm việc lần thứ 50 của Uỷ Ban Địa Vị Phụ Nữ Liên Hiệp Quốc thì có sự tham dự của đại diện phụ nữ đến từ 45 quốc gia trên thế giới: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bà cho biết đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự một hội nghị phụ nữ tầm cỡ, qui tụ các tổ chức ngoài chính phủ từ các nứơc. Thanh Trúc mời quí vị theo dõi tiếp cuộc trò chuyện mà tiến sĩ Vương Thị Hạnh có nhã ý giành cho Mục Đời Sống Người Việt Khắp Nơi Hôm Nay: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Mời bạn tham gia mục Người Việt Khắp Nơi. Xin email về Vietweb@rfa.org

Quí vị nữ thính giả của Mục Đời Sống người Việt Khắp Nơi có đồng ý quan điểm về sự tôn trọng và sự nhường nhịn theo truyền thống Á Đông mà tiến sĩ Vương Thị Hạnh vừa nêu ra không?

Thanh Trúc rất mong được sự tiếp tay đóng góp ý kiến của quí thính giả, để mục Đời Sống người Việt Khắp Nơi phát đi hàng tuần trên đài Á Châu Tự Do trở thành một chương trình do chính quí vị thực hiện. Xin hẹn lại cùng quí vị tối thứ Năm tuần tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.