Áp thấp nhiệt đới mạnh dần khi tiến vào ven biển miền Trung


2006-09-24
Share
Áp thấp nhiệt đới. Photo courtesy NASA.gov

Việt Nam loan tin khẩn cấp là áp thấp nhiệt đới đã trở mạnh thành cơn bão số 5 với gió xoáy trên cấp 8, từ 62 đến 74 kilômét/ giờ.

Vào lúc 1 giờ trưa ngày hôm nay, trung tâm bão số 5 cách bờ biển Thừa Thiên-Huế và Hà Tỉnh khoảng 320 kilômét về phía Đông Nam.

Theo dự báo, trong vòng 24 giờ tới, bão số 5 di chuyển theo hướng Tây Bắc và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Nghệ An và Quảng Trị trong đêm nay.

Do vẫn tiếp tục di chuyển, có nhiều phần chắc là chiều ngày mai thì bão số 5 đổ bộ vào khu vực đất liền từ Nghệ An đến Quảng Bình.

Vùng biển Thừa Thiên-Huế động mạnh với sức gió giật từ cấp 7 lên trên cấp 8. Các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Thanh Hoá có nơi bị mưa to gió lớn nên có thể xảy ra lốc xoáy và lũ quét.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang