Việt Nam sẽ thử nghiệm vắc xin chống H5N1 trên cơ thể con người


2005.05.10

Nam Nguyên, phóng viên đài RFA

Việt Nam vừa loan báo tiến hành thử nghiệm vắc xin ngừa cúm H5N1 trên cơ thể người vào tháng Sáu tới đây, sau khi đã tiêm thử thành công trên các con khỉ thí nghiệm. AFP PHOTO

Việt Nam vừa loan báo tiến hành thử nghiệm vắc xin ngừa cúm H5N1 trên cơ thể người vào tháng Sáu tới đây, sau khi đã tiêm thử thành công trên các con khỉ thí nghiệm.

Thông tin còn nói rằng thuốc chủng H5N1 dành cho người sẽ được bán trên thị trường vào tháng Giêng năm 2006.

Nam Nguyên phỏng vấn Tiến Sĩ Nguyễn Thu Vân, Giám Đốc Công Ty Vắc Xin Sinh Phẩm Số 1 ở Hà Nội.

Tiến Sĩ Nguyễn Thu Vân, nhà khoa học tham gia công trình sản xuất thử nghiệm vắc xin ngừa cúm H5N1 cho con người: Năm 2006 đưa ra thị trường vài trăm ngàn liều thuốc chủng, giá mỗi liều 30 ngàn đồng. Có thể sản xuất 10 triệu liều vắc xin chống H5N1 cho người…nếu được đầu tư 8 triệu đô la.

Tiến Sĩ Vân đồng thời là nhà khoa học tham gia công trình nghiên cứu loại vắc xin H5N1 của Viện Vệ Sinh Dịch tễ Trung Ương. Mời quí thính giả theo dõi:

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.