Người Việt ở Quận Cam tưng bừng đón Tết Nguyên Ðán Bính Tuất


2006.01.28

Kiều Mỹ Duyên, phóng viên đài RFA

Trước thềm năm mới Bính Tuất, người Việt ở quận Cam, Nam California đón xuân Bính Tuất ra sao? Phái viên Kiều Mỹ Duyên của Ban Việt Ngữ chúng tôi tường thuật. Miền Nam California có đông người Việt nhất ở trên thế giới và hàng năm đón xuân rất tưng bừng.

Mùa xuân về trên phố Bolsa, hoa lá rực trời, hoa mai vàng rực rỡ, hoa đào đỏ thẳm, hoa cúc đại đóa vàng rực, hoa thủy tiên thơm ngát, và tuần rồi có 30 vườn lan của người Việt Nam ở khắp nông trại đưa về Westminster mall, khu thương xá của Westminster. Bây giờ mời quý vị xuống phố Bolsa để thưởng thức bánh mức, kẹo, hoa vàng rực rỡ.

Quý vị sẽ được dịp nhìn thấy hoa tím, hoa vàng, hoa đỏ, hoa xanh. Có những hoa lan cánh xanh mướt thật là đẹp, nhưng bên trong nụ đỏ hoặc là nụ tím.

Kính mời quý thính giả xuống phố Bolsa, nơi gọi là Little Saigon, quý vị sẽ thưởng thức mùa xuân trên quê hương xứ người cũng giống như mùa xuân ở Việt Nam ngày xưa.

(xin theo dõi toàn bộ bài tường trình trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.